Menu Đóng

Giải pháp hội nghị truyền hình cho giáo dục

Công nghệ thông tin không ngừng phát triển và cũng do đó đã dần phá vỡ đi phương pháp giáo dục và học tập truyền thống. Đặc biệt là trong thời gian gần đây khi mà dịch bệnh bùng nổ và vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm trên thế giới thì hội nghị truyền hình có thể xem là một giải pháp hoàn hảo cho giáo dục. Sau đây là tổng quan về giải pháp hội nghị truyền hình cho giáo dục.

Giải pháp hội nghị truyền hình cho giáo dục

Việc ứng dụng hội nghị truyền hình vào trong giáo dục có thể được xem là một bước tiến mới trong công nghệ truyền thông, giúp ngành giáo dục nâng cao và phát triển từ khâu quản lý cho đến chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, giải pháp này còn giúp mở rộng quy mô giáo dục và đào tạo từ xa, tăng sự tương tác nhở đó nâng cao chất lượng dạy và học.

Theo dự tính , thị trường eLearning trên toàn cầu ước tính sẽ vượt qua 243 tỷ đô la vào năm 2022. Khi được khảo sát thì phần lớn giảng viên trên thế giới đều ủng hộ việc triển khai mô hình giáo dục kĩ thuật số và ít truyền thống hơn. Ví dụ, theo Statista khoảng 65% giảng viên ủng hộ việc sử dụng các tài nguyên giáo dục mở (Open Educational Resources) trong công việc giảng dạy. Việc kết hợp các Video Clip và các tài liệu bổ sung trong các bài giảng truyền thống đã không còn xa lạ gì nữa nhưng với việc tổ chức các bài học diễn ra hoàn toàn trực tuyến đem lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới.

hoi-nghi-truyen-hinh-cho-giao-duc

Tầm quan trọng của hội nghị truyền hình trong giáo dục

Với việc ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình vào trong giáo dục giúp cho giáo viên có thể dễ dàng chia sẻ những ý tưởng, những kinh nghiệm hay của mình đi khắp thế giới mà không phải lo ngại khoảng cách về địa lý. Thêm vào đó, việc trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp và việc cải thiện nội dung chương trình giảng dạy có thể được thực hiện thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với sinh viên thì hội nghị truyền hình giúp cho họ có thể tiếp cận với chương trình học tiên tiến, những chương trình giảng dạy đầy hấp dẫn và lý thú trên khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhất là trong khoảng thời gian gần đây khi mà covid-19 vẫn còn tiếp diễn khiến cho học sinh, sinh viên không thể đến trường làm chậm tiến độ việc giáo dục thì hội nghị truyền hình được xem là một giải pháp cứu cánh cho vấn đề này. Giờ đây, chỉ cần một bộ thiết bị hội nghị giáo viên có thể tổ chức các buổi học trực tuyến với khả năng tương tác cao như một buổi học thực sự. Còn với học sinh, sinh viên thì chỉ cần sử dụng máy tính hay điện thoại,.. là có thể tham gia vào buổi học.

hoi-nghi-truyen-hinh-cho-giao-duc

Các giải pháp hội nghị truyền hình trong giáo dục

Có rất nhiều giải pháp hội nghị truyền hình dành cho giáo dục, dưới đây là một số bộ thiết bị hội nghị truyền hình mà bạn có thể tham khảo:

Bộ thiết bị hội nghị truyền hình sử dụng kết hợp với Zoom:

  • Bộ thiết bị hội nghị truyền hình ZVC của Yealink:

Yealink hợp tác với Zoom đưa ra bộ giải pháp hội nghị truyền hình  ZVC cho Zoom tích hợp hoàn hảo với Zoom Rooms. Trong đó, có bao gồm cả phần mềm Zoom Room được cài đặt sẵn vô cùng tiện lợi cho giúp cho học sinh, sinh viên dễ dàng tham gia vào buổi học trực tuyến. Yealink cung cấp hai bộ công cụ phòng thu phóng để đáp ứng các nhu cầu về các tình huống họp khác nhau, bao gồm các phòng từ nhỏ đến lớn. Bộ thiết bị hội nghị truyền hình ZVC của Yealink bao gồm: ZVC300, ZVC400, ZVC500, ZVC800,ZVC830.

hoi-nghi-truyen-hinh-cho-giao-duc

Xem thêm: Bộ thiết bị hội nghị truyền hình ZVC

Bộ thiết bị hội nghị truyền hình sử dụng kết hợp với Microsoft Teams:

  • Bộ thiết bị hội nghị truyền hình MVC của Yealink:

Các trường học thường sử dụng ứng dụng Microsoft Teams vì vậy việc sử dụng kết hợp thêm với bộ thiết bị hội nghị MVC của Yealink có thể xem là một giải pháp hoàn hảo. Dòng Yealink MVC là giải pháp hội nghị truyền hình nguyên bản và dễ dàng sử dụng được thiết kế đặc biệt dành cho Microsoft Teams. Bộ giải pháp này có thể đáp ứng được mọi không gian phòng họp từ các phòng họp lớn đến các phòng họp nhỏ.

hoi-nghi-truyen-hinh-cho-giao-duc

Xem thêm: Bộ thiết bị hội nghị truyền hình MVC